3 cách loại bỏ tận gốc u biến dạng ngón chân cái

Date: - View: 717 - By:

U biến dạng ngón chân cái không phải là một loại bệnh nhưng là một loại dị tật do một vết sưng ở xương hình thành ở ngón chân cái, không thể tách rời. Để lâu ngày, chúng sẽ gây biến dạng ngón chân, tạo nên dị tật ở bàn chân, ảnh hưởng không nhỏ tới xương mô, cũng như xương mềm. Từ đây, khối u cũng sẽ phản ứng với những áp lực gây ra khi di chuyển.

nguyên nhân biến dạng ngón chân cái

Vậy làm sao để loại bỏ tận gốc u biến dạng ngón chân cái? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 cách loại bỏ tận gốc u biến dạng ngón chân cái ngay sau đây.

Phẫu thuật

Tình trạng u biến dạng ngón chân cái khiến nhiều người bị đau chân khi đi giày vừa chân. Do vậy không ít người chọn đi giày cỡ lớn hoặc đi tất rộng để cho có cảm giác đỡ đau, đặc biệt là dân văn phòng phải đi giày thể thao thay vì giày cao gót như bình thường. Khi đã cảm thấy đau và khối u ngăn cản các hoạt động thường ngày, bạn cần phải chọn phương pháp phẫu thuật.

Với phẫu thuật, bạn cần trao đổi kỹ về tình trạng bệnh với bác sĩ để người điều trị hiểu hơn về các triệu chứng cũng như đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nguyên do chính là phẫu thuật có tới 100 loại thủ thuật khác nhau, đặc biệt là khi bác sĩ tiến hành chụp X-Quang bàn chân để dự đoán chính xác bệnh và tìm ra cách phẫu thuật phù hợp nhất. Đối với phương pháp này, bệnh nhân cũng cần thực hiện một số bài kiểm tra y tế tổng thể cực kỳ nghiêm ngặt.

Thủ thuật

Khác với phẫu thuật, khi làm thủ thuật, người bệnh không cần phải gây mê toàn thân mà chỉ cần gây mê tại phần mắt cá chân, còn bản thân người bệnh vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình tiến hành thủ thuật. Đối với cách loại bỏ tận gốc u biến dạng ngón chân cái này, bạn cần phải có thời gian phục hồi trung bình từ 4 – 6 tháng.

Trong thời gian phục hồi sau khi làm thủ thuật này, bệnh nhân cần phải đi giày sau thủ thuật hoặc bó bột để bảo vệ tối đa bàn chân. Điều này có tác dụng làm các vết khâu không bị ướt. Khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ cần phải thực hiện các kỹ thuật chuyên môn như loại bỏ khối u, mở xương, cắt lớp, bỏ khối u hay làm cứng khớp để có thể loại bỏ khối u ở vị trí này mà không cần chỉnh lại khớp.

điều trị biến dạng ngón chân cái

Dùng Nẹp Valgomed loại bỏ u

Ngoài việc loại bỏ khối u bằng việc phẫu thuật hoặc tiểu phẫu thì hiện nay, bạn cũng có thể loại bỏ khối u bằng cách dùng nẹp Valgomed để loại bỏ hoàn toàn khối u. Với loại nẹp này có tính năng ưu việt hơn hẳn bởi chúng khiến cho ngón chân đỡ bị bẹp chứ không đơn thuần chữa trị sự biến dạng của ngón chân cái.

Valgomed là thiết bị có xuất xứ từ Mỹ, giúp cho hiện tượng biến dạng bàn chân cái được biến mất một cách nhanh chóng mà không để lại bất cứ giấu vết gì. Kết quả này đã được thử nghiệm lâm sàng khi mang tới hiệu quả vượt trội chỉ trong 1 tháng.

Có thể nhận thấy với y học hiện đại, bạn có thể loại bỏ tận gốc u biến dạng ngón chân cái một cách nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, không lo bị bất cứ di chứng gì trong quá trình thực hiện. Cần tư vấn thêm về nẹp Valgomed, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để đạt được kết quả cao nhất.