Tìm ra nguyên nhân của bệnh ngáy ngủ để chữa dứt điểm

Date: - View: 400 - By:

Bệnh ngáy ngủ luôn là một vấn đề không nhỏ, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và giấc ngủ của những người xung quanh. Bệnh này không chỉ xảy ra ở nam giới mà còn ở phụ nữ mãn kinh với nhiều nguyên nhân không giống nhau. Để chữa dứt điểm bệnh ngái ngủ, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân chính gây ra ngáy trong khi ngủ.

nguyên nhân bệnh ngáy ngủ

Thừa cân

Nhiều người không biết rằng việc tăng cân cũng có liên quan đến một loạt vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng nên đây cũng là một nguyên nhân chính của bệnh ngáy ngủ. Cụ thể, đối với những người thừa cân, các mô mỡ quanh cổ sẽ chèn ép đường thở của phế quản, khiến không khí khó lưu thông. Từ đây, đường thở của bạn sẽ gây ra tiếng ngáy khi ngủ, làm giấc ngủ không sâu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác.

Giải pháp trong trường hợp này là bạn cần phải có chế độ giảm cân hợp lý hoặc ăn uống, tập luyện có hiệu quả nhất. Đặc biệt là các bài tập nhỏ khiến bắp chân thu hẹp lại. Riêng với nguyên nhân này, bạn cần phải có sự kiên trì nhất định, không thể loại bỏ bệnh ngáy ngủ một cách nhanh chóng giống như các nguyên nhân bình thường khác.

Uống rượu và hút thuốc

Đối với những người sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... sẽ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngáy ngủ mặc dù những chất kích thích này lại có tác dụng khá hiệu quả trong việc giảm đau hoặc có tác động đến an thần một cách nhanh chóng. Tuy vậy, rượu bia và thuốc lá lại khiến các cơ sau họng bị chèn ép gây ra tiếng ồn khi ngủ.

Biện pháp hạn chế tối đa tình trạng bệnh ngáy ngủ là bạn phải hạn chế uống rượu hoặc chỉ uống muộn nhất là 4 tiếng trước khi đi ngủ. Mặt khác, cũng hạn chế tối đa việc hút thuốc lá bởi sẽ gây viêm khoang mũi, sưng, viêm,...

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ cũng là nguyên nhân gây bệnh ngáy ngủ vì nếu bạn nằm ngửa, bạn sẽ dễ bị ngáy hơn bình thường vì trọng lực sẽ dồn lên đường hô hấp khiến lưỡi và vòm miệng bị tụt vào phía bên trọng. Từ đây, đường thở sẽ bị hẹp lại một cách tương đối.

chữa bệnh ngáy ngủ

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần nằm nghiêng về một bên hoặc dùng dụng cụ đỡ hàm để hạn chế tình trạng của bệnh ngáy ngủ một cách tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chai xịt miệng chống ngáy ngủ Goodniter xuất xứ từ Mỹ được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì sự đơn giản, dễ dùng, mang lại hiệu quả tương đối cao. Để được tư vấn thêm về chai xịt miệng chống ngáy ngủ Goodniter, bạn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chữa bệnh ngáy ngủ hiệu quả